Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/suavietcom/domains/suaviet.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Bị viêm loét dạ dày – tá tràng có nên ăn chuối tiêu? | Sữa việt

Bị viêm loét dạ dày – tá tràng có nên ăn chuối tiêu?

Chuối là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi. Nhưng người bị dạ dày, tá tràng cần chú ý một số điều khi ăn chuối.

chuoi-t

Một quả chuối cung cấp 5% năng lượng, 10% kali và hơn 10% vitamin C cho nhu cầu dinh dưỡng của người trưởng thành có cân nặng và mức hoạt động thể lực trung bình.

Trong chuối còn có một lượng chất xơ mềm, oligosaccarid giúp nhuận tràng và phòng chống táo bón. Kali giúp làm giảm huyết áp. Như vậy chuối là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi và đối tượng.

Tuy nhiên, có một số người cảm thấy bụng cồn cào sau khi ăn chuối. Biểu hiện này có thể gặp ở những người ăn một số loại chuối tiêu còn xanh khi đang đói. Cảm giác này thường rõ hơn ở những người đang mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng. Để tránh hiện tượng này, bạn có thể chuyển sang ăn các loại chuối khác, ăn chuối chín vừa và nên ăn chuối khi no.

Bệnh dạ dày – tá tràng là căn bệnh khá phổ biến và đôi khi có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như thủng dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa, hoặc ung thư dạ dày. Bạn cần đến các cơ sở y tế để khám nội soi dạ dày để sớm điều trị căn bệnh này.

Theo Sức khỏe & Đời sống

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , ,

Cùng danh mục