Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/suavietcom/domains/suaviet.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Hội thảo quốc tế về sữa lần đầu tiên ở Việt Nam | Sữa việt

Hội thảo quốc tế về sữa lần đầu tiên ở Việt Nam

Tập đoàn TH và thương hiệu sữa tươi sạch TH true Milk phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia, kênh truyền hình sức khỏe O2TV tổ chức hội thảo quốc tế về sữa, tại Hà Nội và TP HCM.

Đây là hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo cao cấp tại Việt Nam cùng các chuyên gia dinh dưỡng và sữa lớn trên thế giới. Hội thảo nhằm trang bị cho người tiêu dùng Việt Nam những kiến thức thiết thực để hiểu đúng về các loại sữa, cách sử dụng sữa đúng cách và mọi thông tin cần biết về sản phẩm sữa đang dùng.

hoithaosua-1

Mục tiêu cao nhất của hội thảo là vì lợi ích của người tiêu dùng Việt, vì nòi giống, vì tầm vóc Việt.

Hiện, mức tiêu thụ sữa nước ở Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Chỉ tính sữa nước trên đầu người vào năm 2010, một người dân Thái Lan đã dùng trên 30 lít sữa một năm, Singapore dùng trên 45 lít một năm và Ấn Độ trên 46 lít một năm. Nếu tính số lượng sản xuất trong nước so với tiêu thụ đầu người trong giai đoạn 2000-2009, tiêu thụ trên đầu người mỗi năm 13 lít sữa. Nếu tính riêng mức tiêu thụ sữa nước, năm 2011, một người dân chỉ tiêu thụ 5,5 lít một năm.

Tuy là một nước nông nghiệp, nhưng hiện Việt Nam vẫn phụ thuộc rất lớn vào sữa nguyên liệu nhập khẩu. Năm 2008, tỷ lệ sữa bột nhập khẩu chiếm đến 92% và đến nay tỷ lệ này hơn 70%. Riêng về sữa nước, nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng 16%, số còn lại được nhập khẩu (84%).

Việc minh bạch thông tin về sản phẩm sữa cũng là điều cần lưu tâm. Nhiều người tiêu dùng không phân biệt được thế nào là sữa tươi, sữa hoàn nguyên và không được cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm. Do đó, những quy định về xuất xứ nguyên liệu đầu vào trên bao bì sản phẩm sẽ rất cần thiết cũng như cần rà soát kiểm tra và phân loại các sản phẩm sữa đang lưu hành trên thị trường và cần xử lý nghiêm các vi phạm. Tất cả nhằm tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh cho doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tạo sự an tâm cho người tiêu dùng.

hoithaosua-2

Hội thảo có sự tham gia của những chuyên gia dinh dưỡng lớn trên thế giới.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng, sữa và thực phẩm chức năng như tiến sĩ Anders Henriksson thuộc tổ chức sức khỏe và dinh dưỡng Dupont (Australia). Ngoài ra, tại đây còn có sự tham gia của ông Martin Walter, đến từ Tập đoàn GELITA AG (Đức) – Tập đoàn lớn trên thế giới trong việc phát triển giải pháp cho ngành công nghệ thực phẩm liên quan tới collagen. Bà Eija Petäjä, chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bộ phận Benecol, Tập đoàn Rasio – Phần Lan. Ông Koen Van Praet, Giám đốc điều hành – Công ty Beneo Asia-Pacific.

Đây là một sự kiện do chính doanh nghiệp Việt Nam tổ chức vì lợi ích của người tiêu dùng Việt. Hội thảo đã đưa người tiêu dùng Việt lên vị thế cao hơn như mong đợi của TH true Milk: “Với việc lấy tinh thần dân tộc làm gốc, đặt lợi ích riêng trong lợi ích quốc gia, công ty luôn phấn đấu và khát khao đi tiên phong trên con đường sản xuất ra những ly sữa tươi sạch vì nòi giống, vì tầm vóc Việt”.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, TH true Milk cho ra mắt bộ 3 sản phẩm mới gồm sữa tươi tiệt trùng TH true Milk bổ sung collagen cho da mịn màng, tóc bóng mượt; sữa tươi tiệt trùng TH true Milk bổ sung Phytosterol giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và sữa tươi tiệt trùng TH true Milk bổ sung canxi cho xương chắc khỏe.

(Nguồn: TH true Milk)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hội thảo quốc tế về sữa lần đầu tiên ở Việt Nam, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: ,

Cùng danh mục