Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/suavietcom/domains/suaviet.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Không nên cho đường vào sữa bò | Sữa việt

Không nên cho đường vào sữa bò

Nếu pha thêm đường vào sữa tươi, bạn sẽ chẳng phòng được nguy cơ loãng xương dù chuyên cần dùng thực phẩm này.

Sau khi vào cơ thể, đường sẽ bị phân giải và sinh ra các chất có tính acid, trong khi canxi trong sữa lại mang tính kiềm. Các axit này sẽ gây ra phản ứng trung hoà kiềm, làm mất hết lượng canxi.

be-uong-sua

Một số lưu ý khác khi dùng sữa:

Nên uống vào buổi chiều

Rất nhiều người thích uống sữa bò vào buổi sớm tinh mơ lúc bụng còn đói vì cho rằng đó là cách tẩm bổ tốt nhất. Nhưng cách ấy thực tế không có lợi, bởi chỉ khi đã lót dạ bằng một ít tinh bột, những đồ ăn giàu protein mới có tác dụng trao đổi chất.

Vì vậy, khi uống sữa bò, nên ăn kèm với một ít bánh mì hay một đồ ăn nào đó giàu tinh bột. Làm như thế, sữa bò sẽ được giữ lâu hơn trong dạ dày khiến sự hấp thụ dinh dưỡng được tốt hơn.

Không uống sữa khi mới ăn quýt

Trong vòng 1 tiếng sau khi ăn quýt, bạn không nên uống sữa bò vì thành phần protein trong sữa khi gặp acid lactic trong quýt sẽ dễ bị ngưng kết, ảnh hưởng tới khả năng tiêu hoá và hấp thụ của cơ thể.

Theo VnExpress

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: ,

Cùng danh mục